เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2567 บุคลากรหน่วยตรวจสอบภายในเข้าร่วมกิจกรรมเสริมมงคล รับสงกรานต์ ร่วมสืบสานประเพณีวันว่าง 3 หน่วยงาน 3 มหาวิทยาลัย ขึ้นเบญจาสรงน้ำสามสมเด็จเจ้า แห่งลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา ประจำปี 2567 ณ สถาบันทักษิณคดีศึกษา ตำบลเกาะยอ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ครึกครื้น ชุ่มฉ่ำ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ด้วยงานขึ้นเบญจาสรงน้ำสามสมเด็จเจ้า แห่งลุ่มทะเลสาบสงขลา อันมีสมเด็จเจ้าเกาะยอ สมเด็จเจ้าเกาะใหญ่ และสมเด็จเจ้าพะโคะ หรือหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ซึ่งเป็นการผนึกกำลังจาก 5 ภาคีเครือข่าย ได้แก่ สถาบันทักษิณคดีศึกษา มหาวิทยาลัยทักษิณ  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  วัฒนธรรมจังหวัดสงขลา ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา เพื่อขับเคลื่อนการสืบทอดประเพณีวันว่างให้คงอยู่คู่สงขลา